Tech News (September 2010)


ข่าวด้าน Technology, Computer และ IT ที่น่าสนใจ

อัปเดท: 20 กันยายน 2553

ไมโครซอฟท์เพิ่ม 2 ช่องทางใหม่ในการกู้คืนแอ็คเคาท์ Hotmail ที่ถูกไฮแจ็ค

วันที่ 28 กันยายน 2553 ที่ผ่านมา ไมโครซอฟท์ได้เพิ่ม 2 ช่องทางใหม่ในการกู้คืนอีเมลแอ็คเคาท์ในระบบ Password reset information ของ Hotmail คือ Trusted PC และ Mobile ทั้งนี้ เพื่อปกป้องผู้ใช้ Hotmail จากการถูกไฮแจ็คอีเมลแอ็คเคาท์และช่วยให้กู้คืนแอ็คเคาท์ได้ง่ายขึ้นในกรณี ที่อีเมลแอ็คเคาท์ถูกไฮแจ็ค รวมถึงใช้ในการกู้คืนแอ็คเคาท์กรณีที่ลืมรหัสผ่าน Read more »

ไมโครซอฟท์เตรียมออกอัปเดทสำหรับปิดช่องโหว่ความปลอดภัยใน .NET Framework เป็นกรณีเร่งด่วน

ไมโครซอฟท์เตรียมออกอัปเดทสำหรับปิดช่องโหว่ความปลอดภัยใน .NET Framework เป็นกรณีเร่งด่วน ช่องโหว่ความปลอดภัยนี้ถูกค้นพบโดยไมโครซอฟท์เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2553 ที่ผ่านมา เป็นช่องโหว่ที่แฮกเกอร์สามารถใช้เป็นช่องทางในการดูข้อมูลต่างๆ อย่างเช่น View State ซึ่งถูกเข้ารหัสโดยเซิร์ฟเวอร์ปลายทาง หรืออ่านข้อมูลจากไฟล์บนเซิร์ฟเวอร์ปลายทาง อย่างเช่น web.config ได้ Read more »

Stuxnet โจมตี Windows ผ่านช่องโหว่ความปลอดภัยของ Windows Shell

Win32/Stuxnet หรือ Stuxnet เป็นมัลแวร์แบบหลายคอมโพเนนต์ (Multi-component) คือเป็นทั้ง ประเภท โทรจัน (Trojan) และเวิร์ม (Worm) มีการค้นพบครั้งแรกเมื่อ 16 กรกฏาคม 2553 ที่ผ่านมา เป็นมัลแวร์ที่โจมตี Windows ผ่านช่องโหว่ความปลอดภัยของ Windows Shell ที่มีกระทบกับ Windows ทุกเวอร์ชัน Read more »

Google เปิดให้บริการ Google Translate เวอร์ชันใหม่ในภาษาไทย

เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2553 ที่ผ่านมา Google ได้เปิดให้บริการ Google Translate เวอร์ชันใหม่ในภาษาไทยแล้ว ซึ่ง Google Translate เวอร์ชันใหม่นั้นได้รับการปรับปรุงการทำงานในหลายด้านเพื่อให้การแปลเท็กซ์ (Text) หน้าเว็บ (Webpage) และไฟล์เอกสาร (Document) ทำได้ง่ายขึ้น Read more »

Google เตรียมเปิดให้บริการฟีเจอร์ Gmail Priority Inbox เพื่อช่วยกลั่นกรองอีเมล

Google เตรียมเปิดให้บริการฟีเจอร์ใหม่ที่ชื่อว่า “Gmail Priority Inbox” ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่จะช่วยในการกลั่นกรองและแยกอีเมลที่สำคัญออกจากอีเมลธรรมดาที่ไม่สำคัญหรืออีเมลขยะต่างๆ (Google เรียกว่า bologna หรือ bacn) ทำให้สามารถเข้าถึงอีเมลที่ต้องการได้ง่ายและเร็วขึ้น Read more »

Google เปิดให้ผู้ใช้ Gmail ในสหรัฐอเมริกาโทรออกไปยังเครื่องโทรศัพท์ได้แล้ว

Google ได้เปิดให้บริการ Call phones from Gmail ซึ่งเป็นบริการโทรออกไปยังเครื่องโทรศัพท์จากภายใน Gmail แล้ว บริการดังกล่าวนี้เป็นเทคโนโลยีการโทรศัพท์ผ่านระบบ VOIP ซึ่งพัฒนาต่อยอดมาจากบริการ Gmail voice and video chat ที่เป็นบริการที่ให้ผู้ใช้ Gmail สามารถทำการโทรศัพท์ถึงกันแบบ PC-to-PC Read more »


อัปเดท: 25 สิงหาคม 2553

สุดยอดคอมพิวเตอร์ Windows 7 กับคะแนน Windows Experience Index 7.9

กลุ่มผู้ที่เป็นเจ้าของเครื่องคอมพิวเตอร์ Windows 7 ที่สามารถทำคะแนน WEI ได้เต็ม 7.9 ได้เผยแพร่ครื่องคอมพิวเตอร์ Windows 7 ที่สามารถทำคะแนน WEI ได้เต็ม 7.9 จำนวน 4 เครื่อง โดยที่ 3 เครื่องใช้ Windows 7 Ultimate Edition (64-bit) และอีกหนึ่งเครื่องใช้ Windows 7 Professional Edition (64-bit) Read more »

Intel ซื้อกิจการ McAfee ในราคา 7.6 พันล้านเหรียญสหรัฐ

เป็นข่าวใหญ่ข่าวหนึ่งของวงการคอมพิวเตอร์และไอที เมื่อบริษัทอินเทลคอร์เปอเรชัน (Intel Corporation) ผู้ผลิตชิปรายใหญ่ของโลกได้ประกาศเมื่อเช้าวันพฤหัสบดีที่ 19 สิงหาคม 2553 ที่ผ่านมา ถึงการเข้าซื้อกิจการบริษัทแมคอาฟีอิงค์ (McAfee Inc) ซึ่งเป็นยักษ์ใหญ่ด้านซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัยและการบริหารจัดการระบบ คอมพิวเตอร์ในราคา 7.6 พันล้านเหรียญสหรัฐ Read more »

ไมโครซอฟท์เปิดตัวเกมใหม่ Microsoft Flight

ไมโครซอฟท์เกมสตูดิโอ (Microsoft Game Studios) ฉลองโอกาสครบรอบ 28 ปีของออกเกม Microsoft Flight Simulator 1.0 โดยการประกาศเปิดตัวเกมสำหรับระบบ Windows ตัวใหม่ในชื่อ Microsoft Flight Read more »

ไมโครซอฟท์ยืนยัน Microsoft Arc Touch Mouse อย่างเป็นทางการ

ไมโครซอฟท์ยืนยันอย่างเป็นทางการถึงการพัฒนา Microsoft Arc Touch Mouse ซึ่งเป็นเม้าส์ระบบสัมผัสสำหรับรองรับระบบอินเทอร์เฟช์แบบ Natural User Interface (NUI) และใช้เทคโนโลยี BlueTrack โดยที่มีฟังก์ชันการทำงานเทียบเท่าเม้าส์แบบ Touch-Scroll ผ่านทางเว็บไซต์ Microsoft Partner Program ในเยอรมัน Read more »

Google เตรียมเปิดให้บริการ Chrome Web Store เดือนตุลาคม

Google เตรียมเปิดให้บริการ Chrome Web Store ในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้หรืออีกประมาณ 2 เดือนข้างหน้า โดย Chrome Web Store นั้นเป็นเว็บไซต์ศูนย์รวมเว็บแอพพลิเคชัน (Web Applications) สำหรับรองรับการให้บริการผู้ใช้เว็บเบราเซอร์ Google Chrome และระบบปฏิบัติการ Chrome OS ซึ่งผู้ใช้สามารถค้นหาและใช้งานเว็บแอพพลิเคชันนับล้านๆ แอพและนักพัฒนาแอพพลิเคชันสามารถเข้าถึงผู้ใช้นับล้านๆ คน Read more »

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s